Tin tức phụ nữ thế giới dành riêng cho phụ nữ

Chinsu giả: Cách phân biệt nước mắm Chinsu giả thật

Chinsu giả dù đã được xử lý triệt để nhưng trên thị thường hiện nay đã có xuất hiện các loại nước mắm Chinsu giả, bài viết này sẽ giúp cho các bạn phân biệt được đâu là chai Chinsu thật và đâu là chai Chinsu giả.

1/. MÀU SẮC NƯỚC MẮM

Nước mắm CHIN-SU hương cá hồi:

a) Có thể đưa chai nước mắm CHIN-SU hương cá hồi soi ra ngoài ánh sáng, tiếp theo đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua vì có thể là Chinsu giả. Nước mắm CHINSU hương cá hồi thật có màu nâu vàng, nâu nhẹ.

b) Nước mắm CHIN-SU thượng hạng:
nước mắm chinsu cá hồiCó thể đưa chai nước mắm Chinsu hương cá hồi thượng hạng ra ngoài ánh sáng, tiếp theo đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không mua vì có khả năng là hàng giả, điều này cũng tương tự khi phân biệt nước mắm Nam Ngư giả. Nước mắm CHIN-SU thượng hạng thật có màu nâu đỏ.

2/. HÌNH THỨC, BAO BÌ:
a) Nhãn mát:

Nước mắm CHIN-SU thật có bao bì, nhãn chai được in rõ ràng, mạch lạc, không bị mờ, nhòe. Màu sắc sinh động, không nhợt nhạt.

b) Nắp chai:

Màng co nắp của nước mắm CHIN-SU có logo CHIN-SU.

3/. NGÀY SẢN XUẤT (NSX):

Được in lên nắp chai nước mắm CHIN-SU thật. Trong khi chai nước mắm CHIN-SU giả thì ngày sản xuất sẽ không có, hoặc được làm mờ đi tẩy xoá.

Ngoài ra có những mẹo để phân biệt nước mắm giả và nước mắm thật như sau:

1/. Màu sắc của nước mắm: hoàn toàn có thể phân biệt được các loại nước mắm thật hay giả, thông qua màu sắc của chúng.

– Nước mắm đang ở trạng thái màu vàng là loại nước mắm tốt nhất. Nhưng, trong quá trình sử dụng, màu sắc của chúng sẽ bị sẫm lại. Đây là hiện tượng tự nhiên của nước mắm. Vì thế, bạn không cần lo lắng quá về điều này.

– Ngoài ra, khi soi chai nước mắm ngoài ánh sáng và dốc ngược chúng xuống, nếu không thấy có cặn lợn cợn xuất hiện bên trong, thì bạn có thể yên tâm mua loại nước mắm đó về để sử dụng.

2/. Mùi vị của nước mắm

– Những loại nước mắm ngon và chất lượng luôn có mùi thơm nhè nhẹ và hấp dẫn. Vậy nước mắm nào tốt cho sức khỏe

– Ngoài ra, nước mắm thật sẽ có vị mặn quyện với vị ngọt một cách hài hòa, bùi bùi và không gây không được thoải mái khi sử dụng.

– Khi nếm vào, nếu bạn cảm thấy có vị mặn chát và không được thoải mái ở đầu lưỡi, thì rất có thể, đây là loại nước mắm chứa chất phụ gia không đảm bảo an toàn.

3/. Hình thức bao bì sản phẩm

– Với các loại nước mắm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, thì ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in trên thân hoặc phía dưới chai nước mắm.
nước mắm chinsu trên kệ siêu thị– Bên cạnh đó, những chai nước mắm giả hoặc không đảm bảo chất lượng, các thông tin này chỉ được in trên nhãn giới thiệu sản phẩm.

– Ngoài ra, bao bì của nước mắm thật luôn được in sắc nét, đậm màu, trình bày rõ ràng những thông tin của sản phẩm và không bị nhòe.

4/. Các điều cần lưu ý khi mua nước mắm

– Bạn nên chọn mua các loại nước mắm có nhãn hàng và lâu đời. Không nên vì giá cả thấp hơn, mà mua những mặt hàng trôi nổi.

nước mắm cốt nguyên chất Nam Ngư– Để tốt nhất, bạn hãy đến các siêu thị lớn và có nhãn hiệu để chọn mua nước mắm.

Nguồn: http://giavichinsu.com/cach-phan-biet-nuoc-mam-chinsu-gia.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.