Tin tức phụ nữ thế giới dành riêng cho phụ nữ

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món mứt sen thơm ngon để nhâm nhi cùng ly trà xanh nóng hổi ngày Tết rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 400gr hạt sen tươi hoặc khô
– 200gr đường
– 1 ít vani nếu thích

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 1PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT HẠT SEN

Bước 1: Dùng tăm nhọn thông tâm sen để hạt sen không bị đắng đối với hạt sen tươi, sau đó rửa sạch. Còn đối với hạt sen khô thì ngâm nước ấm hoặc nước lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ để hạt sen mềm. Đun một nồi nước sôi rồi cho hạt sen vào luộc vừa chín tới.

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 2Sau đó vớt ra để ráo.

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 3Bước 2: Cho hạt sen vào âu thêm 200gr đường vào ngâm tới khi đường tan chảy, hạt sen ngấm đường.

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 4Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho hạt sen cùng nước đường vào đun sôi, đun lửa vừa đến khi phần nước đường sánh lại thì hạ lửa nhỏ nhất. Thỉnh thoảng bắc chảo khỏi bếp, đảo đều tay bằng muôi gỗ để hạt sen không bị nát.

Khi thấy phần đường bám đều hạt sen và kết tinh có màu trắng khô là được. (Lúc này thêm chút vani để hạt sen thêm hương thơm nếu thích).

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 5Bước 4: Đợi hạt sen nguội cho vào lọ bảo quản kín.

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 6Tết đến mời khách nhâm nhi mứt sen và thưởng trà là tuyệt nhất​.

Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 7Mứt hạt sen thơm ngon, ngọt ngào hương vị truyền thống 8Chúc bạn thành công với cách làm mứt hạt sen đơn giản và an toàn vệ sinh cho cả nhà thưởng thức!

Theo Khám Phá

Leave A Reply

Your email address will not be published.