Nước mắm nào tốt, loại nước mắm nào an toàn cho sức khỏe

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe? Cần lưu ý các thông tin gì để có thể tránh mua nhầm nước mắm kém chất lượng? Nước mắm nào tốt cho sức khỏe: câu chuyện muôn thuở của người tiêu dùng Việt.

Để biết được nước mắm nào tốt cho sức khỏe là một điều không hề dễ dàng. Trên thị trường có vô vàn loại nước mắm cùng chất lượng lẫn giá thành đều không giống nhau. Và nếu không chọn lựa chính xác thì rất có thể khi sử dụng sẽ gây hại cho bản thân và gia đình. tại ngay bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người tiêu dùng những điểm cần lưu tâm để chọn lựa nước mắm an toàn cho sức khỏe.

Màu sắc: trong suốt từ vàng rơm đến đỏ sẫm màu cánh gián

Màu sắc nước mắm là một trong các câu trả lời cho câu hỏi nước mắm nào tốt cho sức khỏe. Muốn kiểm tra màu nước mắm ngon nguyên chất thật chuẩn, hãy để chai nước mắm hướng ra phía đối diện với nguồn sáng. Nếu kết quả cho ra màu thuần khiết, trong suốt từ vàng rơm đến đỏ sẫm màu cánh gián thì đấy đích thị là nước mắm ngon và an toàn.

nước mắm tốt cho sức khỏe

Khi rót nước mắm từ chai ra bát, ta có thể nhìn thấy được độ sánh đặc của nước mắm. Nếu đã mở nắp chai lâu, không khí sẽ tràn vào làm cho nước mắm có màu sẫm lại. Đó là loại nước mắm không dùng hóa chất, chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Mùi vị: thơm nhẹ, vị ngọt hài hoà

Nước mắm có lợi cho sức khỏe và ngon, nguyên chất sẽ có mùi vị rất đặc trưng. Mùi thơm nhẹ của thính gạo, ớt. Mùi hơi tanh vị biển và đặc trưng của cá. Vị mặn ngọt hài hòa, vị mặn nhè nhẹ nơi đầu lưỡi những đượm ngọt ở nơi cổ họng, tạo cho người tiêu dùng cảm giác hấp dẫn khi dùng chấm cùng các món ăn. Đều mà bạn hay thấy ở nước mắm Phú Quốcnước mắm Cát Hải Nha Trangnước mắm Phan Thiết

giọt nước mắm tinh túy làm nên thương hiệu

Độ đạm: không phải càng cao, càng tốt

Theo như những cuộc khảo sát người dân về vấn đề chọn mua nước mắm, đa số mọi người mua nước mắm dựa vào nhãn hàng, tiếp đến là xem xét tới dung tích và tiếp theo đó mới quan tâm đến giá cả.

Dễ dàng nhận thấy rằng, phần đông người dân được hỏi không mấy quan tâm đến độ đạm (chiếm khoảng 60%), 20% trong số đó nghĩ rằng nước mắm có lợi cho sức khỏe và ngon là phụ thuộc vào đạm. Ngoài ra, 40% số người được hỏi còn lại so sánh giữa độ đạm – giá cả – nhãn hiệu khi mua nước mắm.

TS Nguyễn Trọng Hưng cho biết: “Người dân cần chọn nước mắm nên có độ mặn vừa phải, vì quan điểm của Viện Dinh dưỡng Quốc gia là “khuyến cáo người dân không nên ăn quá mặn. Người dân cần duy trì chế độ ăn nhạt để bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ bệnh tật, nhất là bệnh cao huyết áp, thận.”

Đối với nước mắm nguyên chất, người dân nên pha loãng để ăn. Đặc biệt, cha mẹ không cho trẻ dưới một tuổi dùng nước mắm, bởi độ mặn không tốt cho thận đang còn khá non nớt của bé.

Như vậy, với việc chọn lọc nước mắm có độ đạm vừa phải, với những nhãn hiệu lớn nước mắm đã được điều chỉnh độ đạm thích hợp với sức khoẻ của con người Việt Nam.

bộ 5 chai nước mắm nam ngư phú quốc

Nam Ngư Phú Quốc nhận được phần đông sự tín nhiệm của người dùng

Thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn

Nước mắm an toàn tốt cho sức khỏe không những cân đo qua các tiêu chí như: độ đạm, màu sắc và mùi vị. Thật vậy, thương hiệu nước mắm được xem là tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng là khi thương hiệu đó chứng minh được sản phẩm của mình được sản xuất dưới dây chuyền khép kín, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Có như vậy, nhãn hàng mới nhận được sự “tín nhiệm” của người tiêu dùng trên cả nước.

ngư dân trên biển chọn lọc những mẻ cá cơm

Nước mắm Nam Ngư thuộc doanh nghiệp Masan Consumer đã vượt qua được tất cả những tiêu chí kiểm nghiệm khắt khe của Bộ Y tế. Ngoài ra, Masan còn ứng dụng dây chuyền đóng chai theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu. Bởi lẽ đó, mà nhãn hàng nước mắm Nam Ngư nhiều năm liền đứng trong Top 3 sản phẩm gia vị an toàn sức khỏe cho người dùng (Thông tin được cập nhật từ báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố vào tháng 5/2017).

Giờ đây, câu hỏi nước mắm nào tốt cho sức khỏe đã có lời giải đáp.  Để có thể trở thành một người tiêu dùng thông thái, người tiêu dùng cần ghi nhớ các thông tin này một cách chính xác. Đây cũng là cách để chúng ta tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.