Ultimate magazine theme for WordPress.

Sai lầm từ các bà vợ có thể giết chết hôn nhân

0
Dù rất yêu thương chồng con, chăm lo vun vén cho gia đình… nhưng chỉ vì các sai trái sau người phụ nữ vô tình đẩy hôn nhân đi vào ngõ cụt.
 
Tranh cãi vì những điều vụn vặt
Sai lầm từ các bà vợ có thể giết chết hôn nhân 1
Bất đồng khi khởi đầu cuộc sống chung với người mình yêu chắc chắn không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, phụ nữ dễ mắc phải sai lầm khi hay quan tâm tới các điều vặt vãnh và từ sự khó chịu nho nhỏ đó, sẵn sàng thổi bùng lên thành chiến tranh. bởi thế, bản thân phụ nữ đã tự gây rắc rối cho mình, cho cuộc hôn nhân của mình bằng việc châm ngòi cho những cuộc cãi vã lặt vặt. Trong khi đó, đàn ông lại chúa ghét việc đào xới những chuyện nhỏ như con kiến và quan trọng hóa nó lên.
Lặng im khi ứng xử với chồng
Đứng trên quan điểm của một người phụ nữ, không ít người vợ cho rằng sự im lặng cấp thiết cho hôn nhân, nó là một cách khắc phục tranh cãi hiệu quả. Trái ngược hoàn toàn với nghĩ suy này, đàn ông khôn cùng khó chịu mỗi khi vợ mình im hơi lặng tiếng suốt cả thời gian dài. Trong cách nghĩ của đàn ông, lặng im không giải quyết được tranh cãi, hơn nữa họ cũng không hiểu được nghĩ suy của vợ nếu vợ chọn cách xử sự bằng lặng im.

Quan tâm những điều khác hơn chồng

Khi bạn tỏ ra mình để ý tới các nhân tố khác như con cái, sự nghiệp, tiền bạc hơn chồng, chồng bạn sẽ tự nhận thấy thông điệp rằng anh ta không hề quan trọng với bạn. Điều này khiến cho anh ấy bị tổn thương, ai chẳng muốn mình là vị trí độc tôn trong lòng bạn trăm năm, họ không muốn xếp sau ai, kể cả là con cái. Việc bạn bỏ bê anh ấy lâu dần sẽ khiến chàng nảy sinh tâm lý chán nản với vợ và muốn tìm kiếm thú vui bên ngoài, người có thể đặt anh ấy là vị trí quan trọng nhất. tới lúc đó, tan vỡ là điều không tránh khỏi và các bà vợ có ân hận cũng không kịp nữa rồi.

Luôn luôn đổ lỗi
Sai lầm từ các bà vợ có thể giết chết hôn nhân 2
Đàn ông không ngại những lời góp ý với mục đích xây dựng. Nhưng không phải người vợ nào cũng biết điểm dừng khi phát hiện ra cái sai của chồng. ngược lại, nhiều người vợ đã đi quá giới hạn khi để ý mọi lầm lỗi của chồng, chỉ trích không nuối tiếc lời. Mỗi khi chồng phạm phải một sai lầm nào đó, họ không mường tưởng được hậu quả tiêu cực của việc đổ lỗi nên không ngừng ta thán, chê bai chồng. Thay vì phải góp ý và khích lệ để người chồng có dịp sửa sai, hành vi đó dễ khiến đàn ông nổi xung. Và nếu việc này lặp lại thường xuyên, cuộc hôn nhân đó sẽ khó tránh khỏi nguy cơ đổ vỡ.
Không ghi nhận các phấn đấu của chồng
Hôn nhân sẽ không thể dài lâu nếu người trong cuộc không ghi nhận những cố gắng của nhau. Ai cũng biết khi đã quyết định chung sống, mỗi người cần nhiều nỗ lực để thích nghi với môi trường sống mới này: phấn đấu gạt bỏ cái tôi, nỗ lực để ý đến nửa kia, cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình trong gia đình, cố gắng đem đến hạnh phúc cho người ấy…
Vẫn biết mọi quyết tâm đó là lẽ tất nhiên song khi nó bị bạn phớt lờ, người chồng sẽ cảm thấy cố gắng của mình trở nên vô nghĩa. Đàn ông sẽ đánh rơi cả ý chí và tâm huyết cho các quyết tâm đó. Chính cho nên, tình cảm giữa bạn và người ấy cứ dãn dần ra vì việc họ làm không được coi trọng.
Nói nhiều, nói dai

Hầu hết phụ nữ đều nghĩ rằng, để đổi thay hành vi của chồng họ phải liên tiếp nói cho đến khi chồng nhận ra. Điều này biến những bà vợ trở thành một người suốt ngày cẳn nhẳn và họ khiến chồng thấy mỏi mệt. Với nhiều ông chồng, vợ cảu rảu nhiều làm họ căng thẳng đến mức còn không đủ sáng suốt để nhận ra vấn đề thực sự đằng sau “bài ca” bất tận của vợ.

Phụ nữ thường kết luận là chồng không quan tâm, không chịu rút kinh nghiệm vì không nhìn thấy sự đổi thay của chồng sau một cuộc chuyện trò căng thẳng. Điều này càng khiến họ thất vọng về chồng và làm mối quan hệ vợ chồng trở nên ngột ngạt.

Tuy nhiên, đàn ông không giống phụ nữ. Người đàn ông thường dễ hấp thụ với các thứ đơn giản, cái gì đó lôi cuốn và bí mật. Đó là điều phụ nữ cần biết nếu muốn “điều khiển” các ông chồng.

Lấn chiếm “khoảng trời riêng” của chồng
Sai lầm từ các bà vợ có thể giết chết hôn nhân 3
Một trong các hành động phụ nữ hay làm khiến hôn nhân của mình rơi vào hiện trạng hiểm nguy đó là xâm lấn “khoảng trời riêng” của đàn ông. Sở dĩ chị em hay mắc phải lỗi này bởi họ nghĩ đã là vợ chồng, chuyện gì cũng là của chung, chia sẻ với nhau mọi chuyện. ngược lại, đàn ông luôn cần không gian riêng, thời gian riêng để làm việc, để hưởng thụ thú vui đàn ông hay thỉnh thoảng là chỉ để không bị làm phiền…
Khi việc xâm lấn “khoảng trời riêng” diễn ra quá thường xuyên, đàn ông sẽ thấy ngột ngạt và chán cuộc sống gia đình. Họ dễ có khuynh hướng chán về nhà, tìm một không gian khác thoả thích hơn.

Không biết cách điều hành chi tiêu

nguồn vốn trong hôn nhân vốn là một vấn đề mẫn cảm. Phụ nữ chúng ta luôn được coi là tay hòm chìa khóa, quản lý phần lớn kinh tế trong gia đình. Một người vợ đảm đương là người luôn biết được hiện trạng nguồn vốn của gia đình đang ở mức nào để có thể đưa ra các quyết định chi tiêu hợp lý. Nếu số tiền hai vợ chồng kiếm được còn hạn chế Trong khi bạn không ngừng mua các món đồ thiếu hợp lý hay luôn đòi hỏi chồng phải đưa thêm tiền để đáp ứng các tiêu dùng không thiết yếu, hai người sẽ rất dễ xảy ra xung đột. Nếu chuyện này kéo dài, mâu thuẫn dẫn tới ly hôn là điều có thể báo trước.

Ngừng chăm sóc bản thân

Sai lầm từ các bà vợ có thể giết chết hôn nhân 4

Phụ nữ khi chưa có tình nhân rất chú trọng việc chăm sóc bản thân. Họ không tiếc tiền chi cho mua sắm, spa, chăm sóc da… cốt để bản thân thật xinh đẹp.

Thế nhưng, khi đã thành hôn họ lại quên đi việc làm đẹp. Phụ nữ bắt đầu nhớ tiếc tiền, họ tiết kiệm số tiền để chăm sóc cho bản thân ấy vì tương lai của gia đình, con cái.

Đừng dại dột như thế, hãy biết cách yêu chính mình. Hãy luôn hiện diện một cách cao nhã, tươm tất trước mặt chồng nếu không muốn anh ấy ngao ngán bạn. Rất nhiều trường hợp chồng bồ bịch là do vợ trông không còn hấp dẫn trong mắt họ.

Theo Một thế giới

Leave A Reply

Your email address will not be published.