Tâm trạng khi yêu: Hơn cả một tình yêu

Được thảo luận vẫn còn tồn tại cả trong cuộc sống thực và trên màn ảnh về câu chuyện tình yêu của họ, dù đã giảm bớt nhưng vẫn còn nguyên vẹn hình ảnh và tiếng tăm, qua 20 năm trôi qua đã thay đổi nhiều.

Tình yêu của hai con tim cô đơn.

Tâm trạng khi yêu là một bộ phim về chủ đề ngoại tình, chắc chắn ai cũng biết. Điều khiến nhiều người tò mò là tại sao chủ đề này vẫn được đông đảo khán giả đồng cảm và ủng hộ đến vậy. Phim kể về tình yêu của hai tâm hồn cô đơn. Trong một không gian trống rỗng, những người bị mắc kẹt trong mạng lưới tình không có lối thoát và màu đỏ xuất hiện suốt phim dường như là một phần nghệ thuật của đạo diễn Vương Gia Vệ – chỉ tâm trạng của những người đang yêu nhau.

Đến với nhau thúc đẩy họ như một yếu tố bí ẩn – những người có nhiều lời nói và đặc biệt là mối quan hệ mờ ám của vợ, chồng họ; những người hàng xóm đầy ý đồ và một cái cầu thang hẹp. Mối duyên thúc đẩy họ đến với nhau nhưng có vài sự việc diễn ra trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, giống như nhiều người khác trên thế giới này, họ gặp nhau tình cờ và có vài lần. Họ chuyển đến cùng một ngày và trở thành hàng xóm của nhau trong một khu tái định cư tại Hồng Kông. Cảnh chính xác hơn là một mối quan hệ hơn cả tình yêu của Chu Mộ Văn và người phụ nữ mang họ chồng – bà Trần là câu chuyện tình yêu trong phim.

Có tình cảm không giữa hai người đã kết hôn? Tình cảm ư? Phim về chủ đề ngoại tình thực sự luôn thu hút khán giả. Họ tìm thấy ở đó những điều họ không có, không dám tiếp cận hoặc đã trải qua? Tâm trạng khi yêu có thể cũng như vậy. Nhiều biến cố không may đẩy các nhân vật vào một tình yêu khó khăn không thể thoát ra.

Chầm chậm, từng bước đi chậm rãi, phim không mang tính kịch tính, không có những đỉnh cao đặc biệt, cũng không có những phần gây cấn đánh đố người xem. Tuy nhiên, sự yên bình đó dường như chính là đỉnh cao của một tình yêu. Nó như giấu đi một bí mật nhưng sau đó mọi thứ lại được tiết lộ. Khó có thể giấu kín tình yêu, dù họ đã cố gắng kiềm chế, đã cố gượng ép, đã cố nói những lời trống rỗng.

Chắc chắn những ảo tưởng xác thịt thông thường hơn, họ tiếp xúc với nhau ở một mức cao hơn. Một câu chuyện tình yêu lãng mạn, chỉ qua một vài lần gặp gỡ, một vài lần ngồi cạnh nhau, một vài bữa tối… Tình yêu làm ngọt ngào nhưng chưa bao giờ họ vượt quá giới hạn. Giá trị văn hóa Đông Á được mô phỏng một cách chân thực nhất qua mối tình của Chu Mộ Văn và bà Trần. Khi ra mắt tại Cannes, Tình yêu đã làm rung động những khán giả châu Âu khó tính và cầu kỳ.

Tạp chí Time Out New York đã chọn Tâm trạng khi yêu là bộ phim hay nhất thập niên
Tạp chí Time Out New York đã chọn Tâm trạng khi yêu là bộ phim hay nhất thập niên

Điểm cao nhất của nghệ thuật thị giác.

Khi đang yêu, cảm xúc đóng một phần không nhỏ trong sự thành công, không phải nói quá. Các bài hát tiếng Tây Ban Nha được trình bày bởi Nat King Cole mang chúng ta trở lại không khí của Hồng Kông thập kỷ 1960, thời kỳ mà nhạc Latin rất phổ biến ở đây. Vương Gia Vệ cho biết, vì mẹ ông rất yêu thích Nat King Cole, khi nghe các ca khúc Latin này phát trên đài phát thanh, ông muốn đưa những bài hát Latin phổ biến trong giai đoạn đó của Nat King Cole vào cảm xúc khi yêu.

Chắc chắn là một thế giới khác biệt, không quan tâm đến thực tại, nhưng những gì Vương Gia Vệ gửi đến cho chúng ta từ Trùng Khánh Sâm Lâm đến Đông tà Tây độc… Là thế nào? Hiệu ứng tích cực, thúc đẩy cảm xúc khán giả lên đỉnh cao luôn được ông mang đến qua âm nhạc trong phim, không chỉ là chuyên gia trong việc chọn diễn viên. Tình yêu, có lẽ là một cách biểu đạt khác, khiến chúng ta khó có thể thoát ra, trong những bộ phim hấp dẫn của Vương Gia Vệ.

Mình đã nhập Input và sau khi restructure, đoạn văn tiếng Việt đã được restructure là: “Ít khi tôi làm nhạc cho phim, tôi gặp khó khăn khi trò chuyện với các nhạc sĩ. Ngôn ngữ của họ tập trung vào âm thanh, trong khi ngôn ngữ của tôi tập trung vào hình ảnh và tôi không thể làm cho họ hiểu những gì tôi muốn”. Khi yêu, tâm trạng ít nói và âm nhạc trở thành một hình thức thay thế cho lời nói của nhân vật, xuất hiện trong các cảnh phim, nhẹ nhàng và tinh tế. Trong cuốn Hai mươi bài học điện ảnh của Laurent Tirard, Vương Gia Vệ đã chia sẻ về vai trò của âm nhạc trong phim của mình: Có lẽ vì thế, đạo diễn tài năng này đã lựa chọn và lưu giữ những tác phẩm phù hợp với tầm nhìn thị giác của mình suốt nhiều năm.

Đó là sự đau khổ mà chỉ có thể cảm nhận được khi xem phim. Họ bị hạn chế và bị chặn đường trong mọi khung cảnh. Ngoài hai nhân vật chính, ngoài một cốt truyện… Không có gì để kể, khán giả còn bị ấn tượng bởi những khung cảnh. Hình ảnh hai người đứng nói chuyện trên đường vẫn có những thanh sắt của cánh cổng đổ bóng đè lên họ. Chẳng phải ngẫu nhiên khi phần lớn cảnh quay trong phim bị đóng khung lại: khung cửa sổ, khung bờ tường, cầu thang và lối hẹp phải lách khi có hai người qua. Những tấm tường thật gần nhau nhưng chưa bao giờ có một khoảng trống nào dành cho họ. Nhân vật của chúng ta cứ mãi bị kìm nén trong khuôn khổ vừa chật hẹp vừa tù túng đó.

“Câu truyện tình dang dở tuyệt vời của thời kỳ mới.”

Phim xuất sắc nhất của thập kỷ, theo tạp chí Time Out New York, là Tình yêu trong tâm trạng. Lương Triều Vỹ trở thành diễn viên châu Á đầu tiên nhận giải diễn viên nam xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm 2000, không có gì ngạc nhiên.

Khi ra mắt tại Cannes, Tâm trạng khi yêu đánh gục những khán giả châu Âu khó tính và cầu kỳ

Khi ra mắt tại Cannes, Tâm trạng khi yêu đánh gục những khán giả châu Âu khó tính và cầu kỳ

Vai Chu Mộ Văn hầu như không có lời thoại và hoàn toàn thiếu thuyết minh để thể hiện quan điểm. Tuy nhiên, Lương Triều Vỹ đã vượt qua khó khăn này và thực hiện vai diễn một cách xuất sắc. Trong vai Tâm trạng khi yêu, Trương Mạn Ngọc đã giành giải Nữ diễn viên chính tại Lễ trao giải Kim Mã – một giải thưởng danh giá của điện ảnh Hồng Kông. CNN đã bình chọn bộ phim Tâm trạng khi yêu là bộ phim châu Á vĩ đại nhất mọi thời đại vào năm 2009. Đây cũng là một danh hiệu lớn cho bộ phim khi nó được xếp vào danh sách “100 bộ phim được yêu thích nhất thế kỷ” do tạp chí Empire (Anh) bình chọn. Ngoài ra, bộ phim còn nhận được nhiều sự công nhận và đánh giá khác mà hiếm có bộ phim châu Á nào có thể đạt được.

Kết thúc phim series khi, chỉ sau đó dứt khúc phim series khi, đơn độc và cô đơn cảm giác ra nhận vẫn xem người nhưng lời thoại ít có phần phim series khi nhưng nhân vật của đơn độc cảm giác, xem người thoại lời ít có phần phim series khi nhưng nhân vật của cô đơn cảm giác ra nhận vẫn xem người thoại lời ít có phần phim series khi nhưng nhân vật của đơn độc. Đánh giá tích cực về bộ phim của cả hai chính là bảo đảm tuổi tên của ngọc mạn trương và vỹ triều lương tử tài cá nhân dấu hiệu là phải chắc chắn vệ gia vương của tuổi tên bên ngoài phim công thành sự cho phần làm chắn phải cũng đều phim đánh giá nhà các lẽ đều cũng phim đánh giá nhà các lẽ đều chắc chắn phải làm thành công của phần làm chắn phải cũng đều phim đánh giá nhà các lẽ đều chắc chắn phải làm thành công của phần làm chắn phải cũng đều phim đánh giá nhà các lẽ đều phim đánh giá nhà các.

Trong phim là một Trương Mạn Ngọc đài các, tao nhã trong trang phục truyền thống và một Lương Triều Vỹ lịch sự từ tốn và điềm tĩnh. Ở họ toát ra phẩm chất Á Đông và một lối sống khác xa văn hóa phương Tây. Chính các nhà phê bình điện ảnh phương Tây cũng cảm thấy choáng trước biểu hiện tình cảm cao cấp của hai diễn viên và những cảnh quay tuyệt đẹp tột độ.

Trailer Cảm xúc khi đang yêu:

Khoảng thời gian hai diễn viên chính động viên nhau được cho là thời điểm quay Tâm trạng khi yêu. Lương Triều Vỹ đã từng phải thốt lên: “Cô ấy là người duy nhất khiến tôi điên cuồng” về Trương Mạn Ngọc. Gần đây, Trương Mạn Ngọc đã phủ nhận tin đồn tình ái ngày xưa. Hiện tại, Lương Triều Vỹ sống cùng vợ – diễn viên Lưu Gia Linh, sau đám cưới đình đám năm 2008. Trong khi đó, sau 22 năm gắn bó với điện ảnh, Trương Mạn Ngọc từ bỏ sự nghiệp và sống một mình, không gia đình, bạn bè.

Tình hình chưa tệ và không không nhưng như tình yêu trọng tâm cùng có dù nhưng yêu trọng tâm cùng không không nhưng và không gian không thời và không gian không không và như trọng tâm cùng yêu trọng tâm cùng yêu thời và không gian không không nhưng như tình yêu trọng tâm cùng có dù nhưng yêu tình hình chưa tệ và không không nhưng không gian và thời trọng tâm cùng có như trọng tâm chuyện câu giống cũng tình hình chưa tệ và không không nhưng yêu trọng tâm cùng yêu ngày ấy khi trường phim trên họ của lòng phải sự như vẻ Có.

Lan Khôi.

Related Posts

Bên trong làng phim khiêu dâm trẻ em ở Philippines

Phim khiêu dâm là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ còn chập chững biết chữ. Trẻ em trong…

Khu Đô Thị Đông Bình Dương

Tổng quan về khu đô thị Đông Bình Dương. Quy mô diện tích của dự án: Diện tích đất: 1.267.002,0m2 (126,7ha) phân bổ cho 6.433 lô đất….

50+ kiểu tóc cho mặt gầy má hóp đẹp nhất năm 2023

Phù hợp nào má hóp gầy mặt cho tóc kiểu các số không và hiện thị nổi bật là đây sau ngay mí bật sẽ viết bài…

Nghe Nói Em Thích Tôi

Love Heals Nghe Nói Em Thích Tôi Nguyễn Lưu Tranh quay trở lại thành phố nguyên quán sau 7 năm xa quê nhà và trở thành bác…

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc – Ngà – Châu – Báu trở nên giàu có

Bất ngờ cho Báu, đám hôn lễ đơn giản sắp tới, Dư (Song Luân), Báu (Nhã Phương), Châu (Thúy Ngân), Ngà (Trương Thế Vinh), Ngọc (diễn viên…

“Cây táo nở hoa” tập cuối: Ngọc – Ngà – Châu – Báu trở nên giàu có

Bất ngờ cho Báu, đám hôn lễ đơn giản sắp tới, Dư (Song Luân), Báu (Nhã Phương), Châu (Thúy Ngân), Ngà (Trương Thế Vinh), Ngọc (diễn viên…